กรรมการสภา

Image

ศ.(วุฒิคุณ)ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์/นายกสภามหาวิทยาลัย

คุณวุฒิการศึกษา

• Ph.D Health Planning and Finacing, University of London, U.K.
  • ปริญญาโท สาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ปริญญาตรี แพทยศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • อนุมัติบัตร
    • แพทย์เฉพาะทางสาขาสุขภาพจิตชุมชน แพทยสภา
    • แพทย์เฉพาะทางสาขาเวชศาสตร์ทางทะเล แพทยสภา
    • แพทย์เฉพาะทางสาขาเวชศาสตร์การเดินทางและท่องเที่ยว แพทยสภา

• ป้องกันราชอาณาจักรไทย

ประสบการณ์ด้านการสอน

• คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเชียน มหาวิทยาลัยมหิดล
  • คณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ประสบการณ์ทำงานด้านการศึกษา

• สมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย (ในฐานะราชวิทยาลัย)
    • อนุกรรมการสอบและฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้านแขนงสุขภาพจิตชุมชน
    • อนุกรรมการสอบและฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้านเเขนงเวชศาสตร์ทางทะเล
    • อนุกรรมการสอบและฝึกอบรมแพทย์ประจำแขนงเวชศาสตร์การเดินทางและท่องเที่ยว
    • ประธานอนุกรรมการสอบและฝึกอบรมแพทย์ประจำแขนงสาธารณสุข

ประสบการณ์ทำงานอื่นๆ

• กระทรวงสาธารณสุข
    • ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนสาธารณสุข
    • รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต
    • ที่ปรึกษาระดับกระทรวงด้านสาธารณสุข
    • ผู้ตรวจราชการ
    • รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
    • อธิบดีกรมควบคุมโรค
    • อธิบดีกรมอนามัย
  • สภากรุงเทพมหานคร
    • สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร
  • สำนักงานประกันสังคม
    • กรรมการ กองทุนเงินทดแทน
    • กรรมการ กรมการแพทย์
  • ประธานมูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉิน
  • ประธานมูลนิธินายแพทย์สมบูรณ์วัชโรทัย
  • นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย
  • อุปนายกสมาคมนักบริหารโรงพยาบาลประเทศไทย
  • รองประธานมูลนิธิเวชศาสตร์ป้องกันศึกษา

กรรมการสภามหาวิทยาลัย/อธิการบดี

Image